Truy cập

Hôm nay:
116
Hôm qua:
101
Tuần này:
936
Tháng này:
4278
Tất cả:
230918

Ý kiến thăm dò

LỄ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH CỔNG LÀNG BAN THỌ - XÃ VẠN THẮNG

Ngày 02/09/2023 09:10:57

LỄ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH CỔNG LÀNG BAN THỌ - XÃ VẠN THẮNG

Sáng ngày 02 tháng 9 năm 2023, Làng Ban Thọ, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống long trọngh tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tổ chức cắt băng khánh thành Cổng Làng. Về dự buổi Lễ có Đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức Chính trị - xã hội của xã, các đồng chí cán bộ, công chức UBND, Hiệu trưởng ba nhà trường, trưởng trạm Y tế, giám đốc HTXDV nông nghiệp, đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn. Các đồng chí là Bí thư chi bộ - Trưởng thôn của các thôn trong xã, thành viên Ban phát triển thôn Ban Thọ, con em xa quê thành đạt và toàn thể nhân dân trong lãng Ban Thọ, xã Vạn Thắng. Tại buổi Lễ các quý vị đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ về quê hương, đất nước chào mừng. Sau khi khép lại chương trình văn Nghệ chào mừng, Làng tổ chức cắt băng khánh thành Cổng Làng ( Ảnh địa diện ). Sau đó trở về khuôn viên Nhà văn hóa Làng để tiếp tục tổ chức thực hiện các nội dung của buổi Lễ. Gồm có.
1. Ổn định tổ chức buổi Lễ.
2. Chào Cờ.
3. Khai mạc, giới thiệu đại biểu.
4. Tại buổi Lễ: Đồng chí Phạm Hồng Phi - Phó bí thường trực Đảng ủy; Đồng chí Châu Hồng Tuấn - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, thay mặt lãnh đạo địa phương tăng hoa hoa chúc mừng Làng Ban Thọ.
5. Đồng chí: Lê Thị Hồng - Bí thư chi bộ - Trưởng Làng- Trưởng ban phát triển thôn, thay mặt nhân dân thông qua toàn văn nội dung báo cáo Tổng kết công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng Làng.
( Dưới đây là toàn văn bào cáo Tổng kết công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng Làng, Làng Ban Thọ, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa ).


UBND XÃ VẠN THẮNG

THÔN BAN THỌ


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 01/BC-CTVĐXDCL

Vạn Thắng, ngày 12 tháng 8 năm 2023

BÁO CÁO

Tổng kết công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng làng

Làng Ban Thọ, xã Vạn Thắng

Thực hiện Nghị quyết của Chi uỷ, Chi bộ và Nghị quyết của nhân dân thôn Ban Thọ về việc đầu tư xây dựng công trình Cổng làng của Làng Ban Thọ;

Ban phát triển thôn Ban Thọ báo cáo kết quả công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng làng Ban Thọ như sau:

I. KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Vị trí địa lý: Làng Ban Thọ nằm về phía Tây của xã Vạn Thắng, cách trung tâm xã khoảng 300m, phía Đông giáp thôn Phố Mới, phía Tây giáp thôn Đông Tài, phía Nam giáp thôn Lăng Thôn, phía Bắc qua sông Yên giáp thôn Nhuệ Thôn.

Làng có diện tích 72,7ha, trong đó 34,7ha đất hai lúa và 04ha đất chuyên màu, Quy mô dân số gồm 212 hộ, với 683 nhân khẩu, có đường quốc lộ 45 chạy qua địa bàn, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất Nông nghiệp, bên cạnh đó một số hộ có lợi thế tiếp giáp với QL45 để mở mang thêm các cơ sở kinh doanh, đồng thời làng có một phân xưởng may mặc thuộc Công ty may xuất nhập khẩu Kim Anh và Kho đá Hưng phát đứng chân trên địa bàn góp phần để phát triển lĩnh vực công nghiệp xây dựng và dịch vụ thương mại, tăng thêm thu nhập, và nâng cao cuộc sống người dân trong làng.

2. Những thuận lợi, khó khăn trong việc đầu tư xây dựng Cổng Làng.

2.1 Về thuận lợi: Dưới sự lãnh đạo của chi ủy, chi bộ và sự đồng thuận của nhân dân trong làng. Đặc biệt là sự hỗ trợ đóng góp bằng vật chất và tinh thần của con em xa quê hương thành đạt đã cùng với chi ủy, chi bộ và nhân dân trong làng chung sức, chung lòng, phấn đấu thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thành Cổng Làng, tạo điều kiện cho làng có thêm nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội nhất là trong việc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng phúc lợi, phục vụ nhân dân, kinh nghiệm lãnh đạo của chi uỷ, chi bộ, điều hành của làng, sự vào cuộc của các tổ chức chi hội, chi đoàn ngày càng được tích lũy, sức mạnh đoàn kết được phát huy.

2.2 Về khó khăn: Bên cạnh những thuận lợi Làng Ban Thọ cũng gặp không ít khó khăn, thách thức: Kết cấu hạ tầng, kinh tế- xã hội đã được đầu tư xây dựng, nâng cấp, nhưng vẫn còn thiếu đồng bộ; giá cả vật tư, hàng hóa tăng cao, do tác động của cơ chế thị trường, mặt khác một bộ phận rất nhỏ trong nhân dân chưa ủng hộ cao trong việc đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi trong làng, đã tác động đến tư tưởng, việc làm, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân trong Làng.

Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, điều hành của UBND, sự lãnh đạo của chi ủy, chi bộ và sự đồng thuận trong nhân dân, nhất là sự hỗ trợ đóng góp tích cực bằng vật chất của con em xa quê, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị ở thôn. Tổ chức thực hiện Nghị quyết chi bộ đạt được những kết quả quan trọng sau đây.

II. KẾT QUẢ VẬN ĐỘNG VÀ TỔ CHỨC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

1. Công tác lãnh đạo trong phong trào vận động, xây dựng cổng Làng

Tại Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, phấn đấu xây dựng Làng Ban Thọ trở thành làng kiểu mẫu vào năm 2025.

Năm 2022, ban hành Nghị quyết số: 01-NQ/CB, ngày 30 tháng 01năm 2022

Trên cơ sở Nghị quyết chuyên đề về xây dựng Làng kiểu mẫu. Làng tổ chức triển khai thực hiện quy trình các bước tiến hành, họp nhân dân để thống nhất đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng phúc lợi trong làng.

- Trên cơ sở Nghị quyết Chi bộ, Làng xây dựng kế hoạch tổ chức lấy ý nhân dân về sự đồng thuận đảm bảo quy chế dân ch ở cơ sở, Các chi hội, chi đoàn, Các thành viên ban phát triển làng tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân. Nhất là việc vận động con em xa quê thành đạt trong làng và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng nhau thực hiện.

Ngày 02 tháng 12 năm 2022, Làng đã tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng Cổng Làng, Với tổng giá trị đầu tư xây dựng là: 380.000.000 đồng. Sau hơn tám tháng tổ chức thi công công trình, cổng Làng và hoàn công xây dựng công trình vào ngày 12/07/2023.

2. Kết quả vận động nguồn lực để xây dựng

- Các thành viên Ban phát triển của Làng đều thực hiện tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân và con em xa quê để tập trung thực hiện xây dựng và hoàn thiện Cổng Làng.

- Kết quả đóng góp của con em xa quê và nhân dân trong làng cụ thể như sau:

+ Một người con xa quê thành đạt ( xin được dấu tên): Ủng hộ: 40.000.000 đồng.

+ Con cháu của gia đình Ông Cao Trọng Duyệt: Ủng hộ: 30.000.000 đồng.

+ Công ty May Kim Anh, Phân xưởng Vạn Thắng: Ủng hộ: 25.000.000 đồng.

+ Công ty cổ phần giấy Lam Sơn: Ủng hộ: 15.000.000 đồng.

+ Tập thể Đảng viên sinh hoạt theo quy định 213: Ủng hộ: 8.200.000 đồng.

+ Gia đình Ông Phiệt: Ủng hộ: 5.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Tình ( Tâm ): Ủng hộ: 2.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Thắng Hồng: Ủng hộ: 1.000.000 đồng.

+ Gia đình Chi Dung ( Sáu ): Ủng hộ: 1.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Thạnh Tâm: Ủng hộ: 1.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Đỗ Huy Toản: Ủng hộ: 1.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Bình Thủy: Ủng hộ: 500.000 đồng.

+ Cháu Dũng ( Con Anh Chiến Cống); Ủng hộ: 500.000 đồng.

+ Một số con em xa quê và Nhân dân trong làng đóng góp: 248.000.000 đồng

III. NHỮNG TỒN TẠI, HẠN CHẾ

1. Hạn chế, tồn tại

Bên cạnh những kết quả đạt được, Làng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng công trình đó là:

Trong quá trình thi công xây dựng Cổng Làng thì việc di chuyển Cột điện sáng, để mở rộng khuôn viên vào cổng làng gặp nhiều khó khăn.

Một bộ phận rất nhỏ trong nhân dân chưa ủng hộ cao trong việc đầu tư xây dựng cổng làng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng công trình.

2. NGUYÊN NHÂN

- Nguyên nhân khách quan: Ngành nghề của làng chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực chưa cao; bên cạnh đó là giá cả nguyên, vật liệu không ổn định, ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thi công xây dựng công trình.

- Nguyên nhân chủ quan: Trình độ năng lực cán bộ thôn còn yếu, do chưa được đào tạo bài bản nên lúng túng trong triển khai thực hiện. Việc tuyên truyền vận động nhân dân của một số thành viên Ban phát triển thôn cũng còn hạn chế.

Việc phối kết hợp giữa ban công tác mặt trận và các chi hội, chi đoàn chưa thường xuyên; một số ít bộ phận người dân nhận thức chưa đầy đủ của việc đóng góp xây dựng các công trình hạ tầng, phúc lợi trong nhân dân.

IV. BÀI HỌC KINH NGHIỆM

Một là: Phải nắm vững đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sự giúp đỡ bộ phận chuyên môn, nhất là các đồng chí cán bộ, công chức có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, năng lực tham mưu tốt; để triển khai quán triệt kịp thời và chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ.

Hai là: Phát huy vai trò trách nhiệm của các thành viên Ban phát triển thôn; nhất là những người có uy tín trong cộng đồng dân cư, thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi và thông tin, tuyên truyền mức ủng hộ của từng tập thể, cá nhân và của con em xa quê thành đạt để tạo sự lan tỏa trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên nhân dân trong Làng.

Ba là: Trong chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phải xác định được nội dung công việc trọng tâm, trọng điểm, lựa chọn khâu đột phá, chỉ đạo quyết liệt; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu và các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội chi bộ đề ra.

Năm bốn:Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong đảng, trong nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo thực hiện tốt quy trình dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng.

V. MỤC TIÊU, PHƯƠNG HƯỚNG, GIẢI PHÁP

1. Mục tiêu, phương hướng: Trong thời gian tới có những thuận lợi cơ bản đó là: Các khoản nợ trước đây được địa phương thực hiện chi trả, Các công trình thôn đầu tư xây dựng được sự địa phương có giải pháp hỗ trợ kích cầu, Hệ thống đường điện sáng được địa phương can thiệp với ngành điện và định hướng của xã di dời, đảm bảo cho thôn thực hiện giải phóng mặt bằng, mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn đảm bảo tiêu chí theo quy định.

Thôn xác định xây dựng tuyến đường mẫu, từ Cổng Làng đi vào giữa Làng và quay ra kênh Bắc, qua cầu số 01, trên cơ sở đó Ban phát triển thôn đã tổ chức họp nhân dân về chỉ tiêu huy động đóng góp của nhân dân đề đầu xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí thôn kiếu mẫu, Phấn đầu hoàn trong năm 2023.

2. Giải pháp thực hiện: Ban phát triển thôn tập trung tuyên truyền, tổ chức thực hiện tốt tiêu chí số 3 về xây dựng thôn kiểu mẫu. Tiếp tục kêu gọi con em xa quê thành đạt đóng góp kinh phí và phân bổ thu đầu nhân khẩu theo Nghị quyết của thôn để có nguồn kinh phí đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, hạ tầng cơ sở trong thôn, chú trọng và quan tâm xây dựng thành công tuyến đường mẫu, hệ thống kênh tiêu thoát nước khu dân cư có nắp đậy.

Tiếp tục tập trung chỉ đạo các chi hội, chi đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân trong việc hoàn thiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu đã giao cụ thể, từng chỉ tiêu của từng tiêu chí, cho từng đoàn thể trong Nghị quyết, để tổ chức thực hiện.

Trên đây là toàn bộ nội dung báo cáo tổng kết công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng Làng, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện, để phấn đầu hoàn thiện các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu trên địa bàn thôn Ban Thọ.

Nơi nhận:

- BTVĐảng ủy;

- Ban phát triển thôn;.

- Lưu: tại thôn.6. Đại diện Ban Phát triển thôn phát biểu cảm tưởng.

7. Đại diện con em xa quê thành đạt phát biểu cảm tưởng.
8. Đại diện Lãnh dạo địa phương phát biểu chỉ đạo.
9. Đồng chí Trưởng làng Thay mặt nhân dân trong làng tiếp thu ý kiến phát biểu.
10. Bế mạc buổi Lễ.

T/M. NHÂN DÂN VÀ CÁN BỘ THÔN

TRƯỞNG THÔN

( Đã Ký )

Lê Thị HồngLỄ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH CỔNG LÀNG BAN THỌ - XÃ VẠN THẮNG

Đăng lúc: 02/09/2023 09:10:57 (GMT+7)

LỄ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH CỔNG LÀNG BAN THỌ - XÃ VẠN THẮNG

Sáng ngày 02 tháng 9 năm 2023, Làng Ban Thọ, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống long trọngh tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tổ chức cắt băng khánh thành Cổng Làng. Về dự buổi Lễ có Đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức Chính trị - xã hội của xã, các đồng chí cán bộ, công chức UBND, Hiệu trưởng ba nhà trường, trưởng trạm Y tế, giám đốc HTXDV nông nghiệp, đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn. Các đồng chí là Bí thư chi bộ - Trưởng thôn của các thôn trong xã, thành viên Ban phát triển thôn Ban Thọ, con em xa quê thành đạt và toàn thể nhân dân trong lãng Ban Thọ, xã Vạn Thắng. Tại buổi Lễ các quý vị đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ về quê hương, đất nước chào mừng. Sau khi khép lại chương trình văn Nghệ chào mừng, Làng tổ chức cắt băng khánh thành Cổng Làng ( Ảnh địa diện ). Sau đó trở về khuôn viên Nhà văn hóa Làng để tiếp tục tổ chức thực hiện các nội dung của buổi Lễ. Gồm có.
1. Ổn định tổ chức buổi Lễ.
2. Chào Cờ.
3. Khai mạc, giới thiệu đại biểu.
4. Tại buổi Lễ: Đồng chí Phạm Hồng Phi - Phó bí thường trực Đảng ủy; Đồng chí Châu Hồng Tuấn - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã, thay mặt lãnh đạo địa phương tăng hoa hoa chúc mừng Làng Ban Thọ.
5. Đồng chí: Lê Thị Hồng - Bí thư chi bộ - Trưởng Làng- Trưởng ban phát triển thôn, thay mặt nhân dân thông qua toàn văn nội dung báo cáo Tổng kết công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng Làng.
( Dưới đây là toàn văn bào cáo Tổng kết công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng Làng, Làng Ban Thọ, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa ).


UBND XÃ VẠN THẮNG

THÔN BAN THỌ


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 01/BC-CTVĐXDCL

Vạn Thắng, ngày 12 tháng 8 năm 2023

BÁO CÁO

Tổng kết công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng làng

Làng Ban Thọ, xã Vạn Thắng

Thực hiện Nghị quyết của Chi uỷ, Chi bộ và Nghị quyết của nhân dân thôn Ban Thọ về việc đầu tư xây dựng công trình Cổng làng của Làng Ban Thọ;

Ban phát triển thôn Ban Thọ báo cáo kết quả công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng làng Ban Thọ như sau:

I. KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Vị trí địa lý: Làng Ban Thọ nằm về phía Tây của xã Vạn Thắng, cách trung tâm xã khoảng 300m, phía Đông giáp thôn Phố Mới, phía Tây giáp thôn Đông Tài, phía Nam giáp thôn Lăng Thôn, phía Bắc qua sông Yên giáp thôn Nhuệ Thôn.

Làng có diện tích 72,7ha, trong đó 34,7ha đất hai lúa và 04ha đất chuyên màu, Quy mô dân số gồm 212 hộ, với 683 nhân khẩu, có đường quốc lộ 45 chạy qua địa bàn, nghề nghiệp chủ yếu là sản xuất Nông nghiệp, bên cạnh đó một số hộ có lợi thế tiếp giáp với QL45 để mở mang thêm các cơ sở kinh doanh, đồng thời làng có một phân xưởng may mặc thuộc Công ty may xuất nhập khẩu Kim Anh và Kho đá Hưng phát đứng chân trên địa bàn góp phần để phát triển lĩnh vực công nghiệp xây dựng và dịch vụ thương mại, tăng thêm thu nhập, và nâng cao cuộc sống người dân trong làng.

2. Những thuận lợi, khó khăn trong việc đầu tư xây dựng Cổng Làng.

2.1 Về thuận lợi: Dưới sự lãnh đạo của chi ủy, chi bộ và sự đồng thuận của nhân dân trong làng. Đặc biệt là sự hỗ trợ đóng góp bằng vật chất và tinh thần của con em xa quê hương thành đạt đã cùng với chi ủy, chi bộ và nhân dân trong làng chung sức, chung lòng, phấn đấu thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thành Cổng Làng, tạo điều kiện cho làng có thêm nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội nhất là trong việc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng phúc lợi, phục vụ nhân dân, kinh nghiệm lãnh đạo của chi uỷ, chi bộ, điều hành của làng, sự vào cuộc của các tổ chức chi hội, chi đoàn ngày càng được tích lũy, sức mạnh đoàn kết được phát huy.

2.2 Về khó khăn: Bên cạnh những thuận lợi Làng Ban Thọ cũng gặp không ít khó khăn, thách thức: Kết cấu hạ tầng, kinh tế- xã hội đã được đầu tư xây dựng, nâng cấp, nhưng vẫn còn thiếu đồng bộ; giá cả vật tư, hàng hóa tăng cao, do tác động của cơ chế thị trường, mặt khác một bộ phận rất nhỏ trong nhân dân chưa ủng hộ cao trong việc đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi trong làng, đã tác động đến tư tưởng, việc làm, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân trong Làng.

Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, điều hành của UBND, sự lãnh đạo của chi ủy, chi bộ và sự đồng thuận trong nhân dân, nhất là sự hỗ trợ đóng góp tích cực bằng vật chất của con em xa quê, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị ở thôn. Tổ chức thực hiện Nghị quyết chi bộ đạt được những kết quả quan trọng sau đây.

II. KẾT QUẢ VẬN ĐỘNG VÀ TỔ CHỨC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

1. Công tác lãnh đạo trong phong trào vận động, xây dựng cổng Làng

Tại Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, phấn đấu xây dựng Làng Ban Thọ trở thành làng kiểu mẫu vào năm 2025.

Năm 2022, ban hành Nghị quyết số: 01-NQ/CB, ngày 30 tháng 01năm 2022

Trên cơ sở Nghị quyết chuyên đề về xây dựng Làng kiểu mẫu. Làng tổ chức triển khai thực hiện quy trình các bước tiến hành, họp nhân dân để thống nhất đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng phúc lợi trong làng.

- Trên cơ sở Nghị quyết Chi bộ, Làng xây dựng kế hoạch tổ chức lấy ý nhân dân về sự đồng thuận đảm bảo quy chế dân ch ở cơ sở, Các chi hội, chi đoàn, Các thành viên ban phát triển làng tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân. Nhất là việc vận động con em xa quê thành đạt trong làng và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng nhau thực hiện.

Ngày 02 tháng 12 năm 2022, Làng đã tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng Cổng Làng, Với tổng giá trị đầu tư xây dựng là: 380.000.000 đồng. Sau hơn tám tháng tổ chức thi công công trình, cổng Làng và hoàn công xây dựng công trình vào ngày 12/07/2023.

2. Kết quả vận động nguồn lực để xây dựng

- Các thành viên Ban phát triển của Làng đều thực hiện tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân và con em xa quê để tập trung thực hiện xây dựng và hoàn thiện Cổng Làng.

- Kết quả đóng góp của con em xa quê và nhân dân trong làng cụ thể như sau:

+ Một người con xa quê thành đạt ( xin được dấu tên): Ủng hộ: 40.000.000 đồng.

+ Con cháu của gia đình Ông Cao Trọng Duyệt: Ủng hộ: 30.000.000 đồng.

+ Công ty May Kim Anh, Phân xưởng Vạn Thắng: Ủng hộ: 25.000.000 đồng.

+ Công ty cổ phần giấy Lam Sơn: Ủng hộ: 15.000.000 đồng.

+ Tập thể Đảng viên sinh hoạt theo quy định 213: Ủng hộ: 8.200.000 đồng.

+ Gia đình Ông Phiệt: Ủng hộ: 5.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Tình ( Tâm ): Ủng hộ: 2.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Thắng Hồng: Ủng hộ: 1.000.000 đồng.

+ Gia đình Chi Dung ( Sáu ): Ủng hộ: 1.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Thạnh Tâm: Ủng hộ: 1.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Đỗ Huy Toản: Ủng hộ: 1.000.000 đồng.

+ Gia đình Anh Bình Thủy: Ủng hộ: 500.000 đồng.

+ Cháu Dũng ( Con Anh Chiến Cống); Ủng hộ: 500.000 đồng.

+ Một số con em xa quê và Nhân dân trong làng đóng góp: 248.000.000 đồng

III. NHỮNG TỒN TẠI, HẠN CHẾ

1. Hạn chế, tồn tại

Bên cạnh những kết quả đạt được, Làng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng công trình đó là:

Trong quá trình thi công xây dựng Cổng Làng thì việc di chuyển Cột điện sáng, để mở rộng khuôn viên vào cổng làng gặp nhiều khó khăn.

Một bộ phận rất nhỏ trong nhân dân chưa ủng hộ cao trong việc đầu tư xây dựng cổng làng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng công trình.

2. NGUYÊN NHÂN

- Nguyên nhân khách quan: Ngành nghề của làng chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực chưa cao; bên cạnh đó là giá cả nguyên, vật liệu không ổn định, ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thi công xây dựng công trình.

- Nguyên nhân chủ quan: Trình độ năng lực cán bộ thôn còn yếu, do chưa được đào tạo bài bản nên lúng túng trong triển khai thực hiện. Việc tuyên truyền vận động nhân dân của một số thành viên Ban phát triển thôn cũng còn hạn chế.

Việc phối kết hợp giữa ban công tác mặt trận và các chi hội, chi đoàn chưa thường xuyên; một số ít bộ phận người dân nhận thức chưa đầy đủ của việc đóng góp xây dựng các công trình hạ tầng, phúc lợi trong nhân dân.

IV. BÀI HỌC KINH NGHIỆM

Một là: Phải nắm vững đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sự giúp đỡ bộ phận chuyên môn, nhất là các đồng chí cán bộ, công chức có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, năng lực tham mưu tốt; để triển khai quán triệt kịp thời và chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ.

Hai là: Phát huy vai trò trách nhiệm của các thành viên Ban phát triển thôn; nhất là những người có uy tín trong cộng đồng dân cư, thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi và thông tin, tuyên truyền mức ủng hộ của từng tập thể, cá nhân và của con em xa quê thành đạt để tạo sự lan tỏa trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên nhân dân trong Làng.

Ba là: Trong chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phải xác định được nội dung công việc trọng tâm, trọng điểm, lựa chọn khâu đột phá, chỉ đạo quyết liệt; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu và các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội chi bộ đề ra.

Năm bốn:Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong đảng, trong nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, đảm bảo thực hiện tốt quy trình dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng.

V. MỤC TIÊU, PHƯƠNG HƯỚNG, GIẢI PHÁP

1. Mục tiêu, phương hướng: Trong thời gian tới có những thuận lợi cơ bản đó là: Các khoản nợ trước đây được địa phương thực hiện chi trả, Các công trình thôn đầu tư xây dựng được sự địa phương có giải pháp hỗ trợ kích cầu, Hệ thống đường điện sáng được địa phương can thiệp với ngành điện và định hướng của xã di dời, đảm bảo cho thôn thực hiện giải phóng mặt bằng, mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn đảm bảo tiêu chí theo quy định.

Thôn xác định xây dựng tuyến đường mẫu, từ Cổng Làng đi vào giữa Làng và quay ra kênh Bắc, qua cầu số 01, trên cơ sở đó Ban phát triển thôn đã tổ chức họp nhân dân về chỉ tiêu huy động đóng góp của nhân dân đề đầu xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí thôn kiếu mẫu, Phấn đầu hoàn trong năm 2023.

2. Giải pháp thực hiện: Ban phát triển thôn tập trung tuyên truyền, tổ chức thực hiện tốt tiêu chí số 3 về xây dựng thôn kiểu mẫu. Tiếp tục kêu gọi con em xa quê thành đạt đóng góp kinh phí và phân bổ thu đầu nhân khẩu theo Nghị quyết của thôn để có nguồn kinh phí đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, hạ tầng cơ sở trong thôn, chú trọng và quan tâm xây dựng thành công tuyến đường mẫu, hệ thống kênh tiêu thoát nước khu dân cư có nắp đậy.

Tiếp tục tập trung chỉ đạo các chi hội, chi đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân trong việc hoàn thiện các tiêu chí thôn kiểu mẫu đã giao cụ thể, từng chỉ tiêu của từng tiêu chí, cho từng đoàn thể trong Nghị quyết, để tổ chức thực hiện.

Trên đây là toàn bộ nội dung báo cáo tổng kết công tác vận động đầu tư xây dựng Cổng Làng, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện, để phấn đầu hoàn thiện các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu trên địa bàn thôn Ban Thọ.

Nơi nhận:

- BTVĐảng ủy;

- Ban phát triển thôn;.

- Lưu: tại thôn.6. Đại diện Ban Phát triển thôn phát biểu cảm tưởng.

7. Đại diện con em xa quê thành đạt phát biểu cảm tưởng.
8. Đại diện Lãnh dạo địa phương phát biểu chỉ đạo.
9. Đồng chí Trưởng làng Thay mặt nhân dân trong làng tiếp thu ý kiến phát biểu.
10. Bế mạc buổi Lễ.

T/M. NHÂN DÂN VÀ CÁN BỘ THÔN

TRƯỞNG THÔN

( Đã Ký )

Lê Thị Hồng0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)