Hôm nay:

KỲ HỌP THỨ MƯỜI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ VẠN THẮNG KHÓA XX

Ngày 23/07/2024 17:38:51

KỲ HỌP THỨ MƯỜI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ VẠN THẮNG KHÓA XX

Sáng ngày 23 tháng 7 năm 2024; Thường trực HĐND xã Vạn Thắng, tổ chức kỳ họp thứ mười ( Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 ).
Địa điểm tại: Nhà văn hóa đa năng xã Vạn Thắng.
Thời gian: Hồi 07 giò 00 phút.
Thành phần mời dự kỳ họp:
- Các đại biểu HĐND xã, khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026. Gồm 24 vị đại biểu
- Các đại biểu khách mời: Là cán bộ, công chức, những người hoạt đọng không chuyên trách ở xã; Hiệu trưởng Ba nhà trường; Trưởng trạm y tế; giám đốc HTXDV nông nghiệp.
Ở thôn: Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận của các thôn trong xã.
Nội dung, chương trình kỳ họp:
1. Thường trực HĐND xã, ổn định tổ chức, thông qua nội dung Chương trình kỳ họp thứ mười.
2. Chào cờ
3. Chủ tịch HĐND xã, khai mạc nag chủ tọa kỳ họp.
4. Đại diện UBND xã, Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm, Nhiệm vụ trong tâm 06 tháng cuối năm 2024.
5. Thường trực UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền và tổ hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp.
6. Đại diện UBND xã báo kết kết quả tiếp thu, giải quyết những ý kiến, kiên nghị của cử tri giữa hai kỳ họp và ý kiến đề nghị của các vị đại biểu HĐND xã tại kỳ họp thứ IX, HĐND xã, khóa XX.
7. Thường trực HĐND xã trình bầy tờ trình về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025.
8. Đại diện UBND xã trình bầy các Tờ trình của UBND xã tại kỳ họp thứ X.
9. Ban pháp chế Báo cáo kết quả thẩm tra về công tác xây dựng chính quyền, chấp hành pháp luật trên địa bàn xã.
10. Ban Kinh tế xã hội Báo cáo thẩm tra các tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp.
11. Chủ tọa kỳ họp Định hướng kỳ họp tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND xã Vạn Thắng, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Huy Cương - Trưởng công an xã.
- Kỳ họp bầu Ban tổ bầu cử gồm 03 đại biểu.
+ Đại biểu: Nguyễn Song Hoài - Tổ trưởng
+ Đại biểu: Cao Thị Duyên - Thư ký.
+ Đại biểu: Lê Công Nam - Tổ viên
Tổ bầu cử, thực hiện nhiệm vụ hướng cho việc bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND xã.
Kết quả bầu cử: Ông: Nguyễn Huy Cương - Trúng cử Chức danh Ủy viên - UBND xã Vạn Thắng, với tổng số phiếu bầu đạt 100%.
12. Kỳ họp giải lao ( 15 phút )
13. Thảo luận tại kỳ họp: Tại kỳ họp các vị đại biểu HĐND xã và các đại biểu được mời cũng như các cán bộ, công chức chuyên môn trên các lĩnh vực được giao, tham gia thảo luận, để làm rõ thêm các nội dung theo yêu cầu và đưa ra các giải pháp thực hiện để đem lại hiệu quả cao trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của UBND cũng như giám sát của HĐND theo quy định của pháp luật.
14. Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri được UBMTTQ tổng hợp gửi tới kỳ hợp và các ý kiến của các vị đại biểu tại kỳ họp.
15. Chủ tọa kỳ họp thông qua dự thảo Nghị quyết các Nghị quyết tại kỳ họp.
16. BẾ MẠC KỲ HỌP
Địa điểm tại: Nhà văn hóa đa năng xã Vạn Thắng.
Thời gian: Hồi 07 giò 00 phút.
Thành phần mời dự kỳ họp:
- Các đại biểu HĐND xã, khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026. Gồm 24 vị đại biểu
Nội dung, chương trình kỳ họp:
2. Chào cờ
3. Chủ tịch HĐND xã, khai mạc nag chủ tọa kỳ họp.
8. Đại diện UBND xã trình bầy các Tờ trình của UBND xã tại kỳ họp thứ X.
- Kỳ họp bầu Ban tổ bầu cử gồm 03 đại biểu.
+ Đại biểu: Nguyễn Song Hoài - Tổ trưởng
+ Đại biểu: Cao Thị Duyên - Thư ký.
+ Đại biểu: Lê Công Nam - Tổ viên
12. Kỳ họp giải lao ( 15 phút )
15. Chủ tọa kỳ họp thông qua dự thảo Nghị quyết các Nghị quyết tại kỳ họp.
16. BẾ MẠC KỲ HỌP